การสูญเสีย คอลลาเจนในร่างกายเกิดจากอะไร

การสูญเสีย คอลลาเจนในร่างกายเกิดจากอะไร

เมื่อคนเรา มีอายุ 25 ปีขึ้นไป คอลลาเจน จะเริ่มเสื่อมสภาพลง เพราะอัตราการสังเคราะห์ คอลลาเจน (collagen) ใต้ผิวหนัง ในชั้นหนังแท้ จะลดลงถึง 1.5% ต่อปี และเป็นความโชคร้าย ที่จะเกิดกับผู้หญิง มากกว่าผู้ชาย

ซึ่งอัตราการลดลงของ คอลลาเจน (collagen) ในผิวหนังนั้น จะมีผลให้ผิวพรรณค่อยๆ สูญเสียความชุ่มชื้น ยุบตัวลง

ผิวที่เคยสวยเต่งตึง ก็จะเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น และสัญญาณของความร่วงโรยจะ ค่อยๆ เริ่มขึ้นเมื่ออายุ 30 ปี ผิวจะเริ่มหย่อนคล้อย ยิ่งอายุเพิ่มขึ้น สัญญาณของความร่วงโรยก็จะเพิ่มขึ้นเป็น เงาตามตัว


อายุ 30-39 ปี

ผิวจะเริ่มมีรอยย่นบางๆ ทอดยาวบริเวณหน้าผาก มีริ้วรอยเล็กๆ ใต้ขอบตาล่าง และหางตาจะเห็นชัด เวลายิ้มและมีรอยย่นตรงระหว่างคิ้ว ซึ่งจะเห็น ชัดเวลาหน้านิ่ว มีริ้วรอยบางๆ ที่ร่องแก้มจากจมูกจ นถึงเหนือริมฝีปาก อาจเกิดไฝ กระ ฝ้าทั้งแบบลึกและตื้น ขนาดของรูขุมขนจะเห็นชัดขึ้น


อายุ 40-49 ปี

รอยย่นบริเวณหน้าผาก ระหว่างคิ้ว ใต้ขอบตาล่างและหางตา เห็นชัดเจนมากขึ้น รอยย่นข้างแก้ม และร่องแก้มลึก ทอดยาวไปจนจดมุมปาก มีฝ้าชนิดลึกมากขึ้น สภาพผิวเริ่มแห้ง มีรูขุมขนใหญ่ และเริ่มจะเป็นสิวอีก ครั้ง มีติ่งเนื้อขึ้นกระจัดกระจาย เป็นตุ่มเล็กๆ สีน้ำตาลภาวะนี้เรียกว่า วัยเริ่มตกกระ


อายุ 50-64 ปี

ผิวจะมีสภาพเหมือนกับวัย 40-49 ปี แต่จะมีรอยย่นตามร่องแก้มลึก ทอดยาวไปจนถึงบริเวณใต้มุมปาก มีฝ้าเกิดขึ้น และติ่งเนื้อมีขนาดใหญ่ขึ้น


อายุ 65 ปี ขึ้นไป

ผิวหนังหยาบกร้าน มีริ้วรอยทั่วหน้า ริมฝีปากบางมีรอยย่นเหนือริมฝีปาก ส่วนการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ คล้ายกับวัย 50-64 ปี
ดังนั้น จึงถือว่าเป็นเรื่องของธรรมชาติที่ ต้องเกิดขึ้นกับ ทุกคนโดยที่เราไม่สามารถหยุดยั้งได้ แต่


เราสามารถช่วยชะลอความเสื่อมของผิวพรรณ และรักษาผิวไว้ให้ดูดีให้นานที่สุด ได้เช่นเดียวกัน โดยการใช้ สารสกัดโปรตีนคอลลาเจน เพื่อทดแทน คอลลาเจนที่สูญเสียไป

Read 817 times
: 064-4545524
Line ID : kamtorn
0.png1.png8.png3.png7.png3.png
Today67
Yesterday62
This week67
Total18373

Who Is Online

1
Online

2020-02-24