7 คุณประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมของ Cloudberry

7 คุณประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมของ Cloudberry

คุณประโยชน์ของ Cloudberries มีมากมาย และประโยชน์ด้านสุขภาพที่สำคัญที่สุดของคลาวด์เบอรี่ คือความสามารถในการป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด ความสามารถในการล้างพิษในร่างกาย และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังช่วยชะลอสัญญาณแห่งวัย กระตุ้นการไหลเวียน ป้องกันโรคเบาหวาน และปรับปรุงการย่อยอาหาร เรามาดูกันว่า 7 คุณประโยชน์ที่สุดยอดของ Cloudberry มีอะไรกันบ้าง
Cloudberry จัดว่าเป็นผลไม้แสนอร่อยที่มาจาก rhizomatous ที่รู้จักกันในทางวิทยาศาสตร์ว่า Rubus chamaemorus หลายคนไม่คุ้นเคยกับ Cloudberries เพราะส่วนใหญ่จะเติบโตในสภาพแวดล้อมที่ อาร์กติกหรืออัลไพน์ เช่นเดียวกับในป่าเหนือในซีกโลกเหนือ ในรัสเซียยุโรปเหนือ สแกนดิเนเวีย บางส่วนของเกาะอังกฤษ แคนาดาและอลาสกา

7 คุณประโยชน์ด้านสุขภาพของ Cloudberry

1. เพิ่มภูมิคุ้มกัน

มีวิตามินซีและวิตามินเอในปริมาณที่สูง ทำให้คลาวด์เบอร์รี่มีประโยชน์ต่อระบบภูมิคุ้มกัน วิตามินซีช่วยกระตุ้นการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาว และทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งต่อต้านอนุมูลอิสระทั่วร่างกาย วิตามินเอในทำนองเดียวกันมีแคโรทีนอยด์ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวและดวงตาจากการแตกสลายและริ้วรอย


2. ปรับปรุงระบบการไหลเวียน

คลาวด์เบอร์รี่อัดแน่นไปด้วยธาตุเหล็ก รวมถึงแร่ธาตุที่มีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ปริมาณธาตุเหล็กมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการไหลเวียน เนื่องจากเป็นส่วนประกอบสำคัญในการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง และลดโอกาสในการเกิดโรคโลหิตจาง

 

3. สุขภาพหัวใจ

คลาวด์เบอร์รี่มีส่วนประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งผลไม้ส่วนใหญ่ไม่มี ก็คือ กรดโอเมก้า 3 และกรดไขมันโอเมก้า 6 HDL หรือ คลอเรสเตอรอลที่ดีในคลาวด์เบอร์รี่ สามารถช่วยปรับสมดุลระดับคอเลสเตอรอลของคุณ และลดความเครียดในระบบหัวใจและหลอดเลือดของคุณ

 

4. การล้างพิษ

มีการใช้คลาวด์เบอร์รี่เป็นยาขับปัสสาวะ เพื่อกระตุ้นการขับปัสสาวะ ช่วยให้ร่างกายปลอดสารพิษที่เป็นอันตราย และกำจัดน้ำ เกลือและไขมันส่วนเกิน ออกจากร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยลดแรงดันต่อตับและไต 

 

5. คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ

นอกเหนือจากวิตามินซีในคลาวด์เบอร์รี่แล้ว ยังมีไฟโตสเตอรอลและแคโรทีนอยด์บางชนิด และกรด ellagic ที่ทำงานเชื่อมโยงกับการชะลอความการชรา ลดการปรากฏของริ้วรอย และลดโอกาสของโรคเรื้อรัง และคลาวด์เบอร์รี่ยังมีสารเคมีเฉพาะที่ต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัสในธรรมชาติทำให้เป็นผลไม้ที่สำคัญมาก

 

6. สุขภาพทางเดินอาหาร

ปริมาณใยอาหารใน Cloudberries ช่วยในการปรับระบบย่อยอาหารให้เหมาะสม ไฟเบอร์ช่วยกระตุ้นการเคลื่อนไหว peristaltic ช่วยลดอาการท้องผูก ท้องอืด ตะคริว และเงื่อนไขที่ร้ายแรงอื่น ๆ เช่นแผลในกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ใยอาหารยังช่วยควบคุมตัวรับอินซูลินในร่างกาย วิธีนี้ช่วยให้มั่นใจว่า มีการปล่อยน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดเป็นประจำ ซึ่งจะป้องกันหรือจัดการโรคเบาหวานประเภท 2 และฟีนอลลิกในคลาวด์เบอร์รี่ยังช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคในทางเดินอาหารพัฒนา

 

7. ปรับปรุงสุขภาพของกระดูก

คลาวด์เบอร์รี่อุดมไปด้วยแมกนีเซียม ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของสุขภาพกระดูก เนื่องจากจะช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมในร่างกาย ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนและทำให้กระดูกแข็งแรง

 

Read 1406 times
: 064-4545524
Line ID : kamtorn
0.png1.png8.png3.png7.png3.png
Today67
Yesterday62
This week67
Total18373

Who Is Online

1
Online

2020-02-24